CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TRONG KHUÔN VIÊN QUẢNG TRƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 21 tháng 8 năm 2020 - 15:10
Với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối các hạng mục công trình quan trọng trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành như: Đền thờ Chủ tịch Hồ Chi Minh, Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang và các công trình phụ trợ khác, Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành thường xuyên quan tâm, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; chỉ đạo các bộ phận, phòng chuyên môn trong đơn vị xây dựng kế hoạch, nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp chủ động phòng ngừa, kiềm chế những nguy cơ gây mất an toàn, an ninh có thể xảy ra trong khuôn viên Quảng trường.

Trong thời gian qua, nhu cầu vui chơi giải trí và rèn luyện sức khỏe của người dân tăng cao, đặc biệt là các cháu thanh thiếu nhi đang trong thời gian được nghỉ hè năm học 2019 - 2020. Vào mỗi buổi tối, lượng khách tập trung về Quảng trường để tham gia các hoạt động vui chơi và rèn luyện sức khỏe tăng mạnh, đây cũng là nguy cơ xảy ra các vụ việc phức tạp như: Trộm cắp, móc túi, các đối tượng có thể lợi dụng trà trộn vào đám đông để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, nguy cơ cháy nổ cũng có thể xảy ra khi các hộ kinh doanh dịch vụ và các bậc phụ huynh chủ quan, lơ là trong các hoạt động vui chơi, giải trí của các cháu thanh thiếu nhi. Do đó, Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành thường xuyên bố trí cán bộ,  lực lượng bảo vệ, tự vệ và đội cơ động PCCC của đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm tra các hoạt động diễn ra tại Quảng trường; nhắc nhở các hộ kinh doanh dịch vụ, nhân dân và du khách nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy định của Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành;  kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm gây mất an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong khuôn viên Quảng trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nổi trên hệ thống loa phát thanh của Quảng trường các quy định đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tự giác của nhân dân và du khách.


Bên cạnh đó, Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành và Công an phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang đã xây dựng và ký kết “Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tuyệt đối Quảng trường Nguyễn Tất Thành”. Hai đơn vị  thống nhất: Công an phường và Ban Quản lý có trách nhiệm kịp thời trao đổi những thông tin liên quan đến an ninh trật tự, tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn và kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

 

Quảng trường Nguyễn Tất Thành là công trình trọng yếu, có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Do vậy, việc đảm bảo an toàn tuyệt đối các hạng mục công trình, giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân và du khách đến tham quan, vui chơi  giải trí, rèn luyện thể dục thể thao và tham gia các hoạt động tại Quảng trường được Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần xây dựng Quảng trường trở thành điểm vui chơi, sinh hoạt cộng đồng an toàn, lành mạnh của nhân dân trong tỉnh và du khách gần xa.

Tin, bài: Phòng Nghiệp vụ

                                                                                                                                          Lượt xem: 371 views
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: