TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC GIÁO DỤC, HỌC TẬP VÀ RÈN LUYỆN THEO TẤM GƯƠNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH CHO HỌC SINH THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ
Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2019 - 8:48
Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình giảng dạy ở nhà trường trong việc giáo dục học sinh phát triển toàn diện. Hoạt động này có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách, tăng cường sức khỏe, giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng; đồng thời là cơ hội để học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến công tác giáo dục, yêu thương, chăm lo các thế hệ thiếu niên nhi đồng Việt Nam. Theo Người, các thế hệ thiếu niên nhi đồng chính là chủ nhân tương lai, là lực lượng nòng cốt góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước giàu mạnh. Trong thư gửi các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên (9/1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
Khắc ghi và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều năm qua, các trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, chú trọng tới việc tích hợp giảng dạy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các môn học và tổ chức nhiều hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh theo gương Bác; tăng cường các hoạt động học tập ngoại khóa, trải nghiệm thực tế để giúp các em học sinh nhận thức, yêu quý và trân trọng cội nguồn của dân tộc, công lao to lớn của cha ông, những giá trị văn hóa cao đẹp của đất nước.

Trường Tiểu học Hồng Thái tham quan, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Nguyễn Tất Thành

 

Là một công trình văn hóa mang trong mình giá trị về lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, có ý nghĩa quan trọng của tỉnh, ghi dấu ấn sâu đậm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiện nay, Quảng trường Nguyễn Tất Thành - tỉnh Tuyên Quang đã trở thành địa điểm quen thuộc, được nhiều trường học lựa chọn để tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế cho các em học sinh: Trường THPT Tân Trào, THPT Chuyên Tuyên Quang, THCS Phan Thiết, THCS Bình Thuận, THCS Nhữ Hán, Tiểu học Tràng Đà, Tiểu học Tiến Bộ, Mầm non Lăng Quán, Mầm non Công Đa, Mầm non Thắng Quân... Tại đây các em học sinh được trực tiếp đến viếng, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; được tham quan Tượng đài "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang"; được thỏa sức vui chơi, nô đùa trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành. Các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế không chỉ góp phần tiếp thêm sự hào hứng cho học sinh trong học tập mà còn tăng cường sức khỏe và phát triển những kỹ năng cần thiết, giúp học sinh có sự chủ động, tự tin, vững vàng hơn trong học tập và cuộc sống.

Ngoài việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh học tập, rèn luyện kỹ năng, nhiều trường học như: THCS Lê Quý Đôn, THCS An Tường, Tiểu học Hồng Thái... còn tổ chức kết nạp đội viên, đoàn viên cho các em học sinh. Việc tổ chức kết nạp đội viên, đoàn viên cho các em học sinh là một việc làm mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, tạo động lực để mỗi em tự rèn luyện và phấn đấu. Đồng thời, đây cũng là dịp giúp các em học sinh "hướng về cội nguồn", bày tỏ tấm lòng thành kính, tri ân tới vị cha già kính yêu của dân tộc - Hồ Chí Minh.

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên

Lễ kết nạp đoàn viên của trường THCS An Tường tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tin bài: PT

Ảnh: Sưu tầm


 Lượt xem: 1301 views
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: