Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019)
Thứ Hai, ngày 20 tháng 5 năm 2019 - 7:45
Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) - Vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời, Người cống hiến trọn vẹn cho non sông đất nước. Tên tuổi của Người mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người dân đất Việt. Dù đã đi xa, nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đối với người dân Việt Nam nói chung, người dân Tuyên Quang nói riêng, ngày 19/5 hàng năm đã trở thành ngày đáng nhớ và ghi dấu ấn sâu đậm. Bởi đó chính là ngày mà người con vĩ đại của dân tộc đã được sinh ra: Hồ Chí Minh. Chúng ta nhớ đến Người, nhớ đến công lao to lớn của Người trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân.
Tại mảnh đất Tuyên Quang, những kỷ niệm sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh được gắn với hai thời kỳ cách mạng: Thời kỳ tiền khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Thời gian Người sống và làm việc tại Tuyên Quang là 5 năm 11 tháng 25 ngày. Để ghi nhớ công lao to lớn của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã xin ý kiến và được Đảng, Nhà nước đồng ý chủ trương xây dựng công trình Quảng trường Nguyễn Tất Thành tại trung tâm thành phố, trong đó có Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Tuyên Quang đã được hoàn thành vào năm 2014. Cho đến nay, ngôi đền đã trở thành nơi giáo dục truyền thống lịch sử, sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân khắp mọi miền cả nước; thu hút đông đảo các đoàn khách và nhân dân đến tham quan, dâng hương, báo công, đặc biệt trong các dịp lễ, tết, sinh nhật Bác...
Dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh nhật Bác năm nay, Đảng bộ, chính quyền, các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã đến báo công, dâng hương, dâng hoa và tỏ lòng thành kính tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh 
đối với dân tộc. Mừng Ngày sinh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh quyết tâm học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Bác, nguyện đi theo con đường mà Đảng và Bác đã chọn, góp phần xây dựng quê hương Tuyên Quang luôn phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh của các đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh, các cơ quan Ban, Ngành, đoàn thể và nhân dân đến dâng hương mừng sinh nhật lần thứ 129 của Người:

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu

Quốc hội tỉnh Tuyên Quang ghi lưu bút tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn Đại biểu các dân tộc thiểu số thành Tuyên Quang

Đoàn Đại biểu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất thành,Công an phường

Minh Xuân dâng hương, báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ

 

Cán bộ, lãnh đạo, công chức Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

 Đoàn Đại biểu các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách

Hồ Chí Minh huyện Hàm Yên, Tuyên Quang

 Lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng - Đảng ủy khối các doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang

Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang

Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên

 Trường THCS Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

 Bài: Thanh Thêu

Ảnh: Thanh Thêu, Đức LinhLượt xem: 424 views
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: