Khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019
Thứ Tư, ngày 30 tháng 1 năm 2019 - 10:54
Tối 29-1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Lễ khai mạc được diến ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang).

Tham dự Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019 có đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, các cơ quan báo chí trong tỉnh; hội viên Hội Nhà báo và đông đảo bạn đọc.

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí đại biểu cắt băng khai mạc 

 

Các diễn viên Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh biểu diễn văn nghệ chào mừng tại buổi khai mạc

 
Đồng chí Vũ Thị Bé, Tổng biên tập, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Tuyên Quang đọc diễn văn khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019: "Hội báo xuân của tỉnh tập hợp và trưng bày hơn 900 ấn phẩm báo, tạp chí, tập san, đặc san số Tết, số Xuân Kỷ Hợi năm 2019 và một số ấn phẩm báo chí quý I năm 2019 của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong toàn quốc, tăng hơn 300 ấn phẩm so với năm trước; đồng thời có sự góp mặt của Báo phát thanh truyền hình tỉnh Tuyên Quang và Báo Tuyên Quang điện tử. Hội Báo xuân là ngày hội của những người làm báo...Hội Báo xuân là dịp biểu dương lực lượng và tôn vinh những người làm báo, góp phần làm phong phú thêm hoạt động văn hóa đầu xuân. Đây cũng là nơi gặp gỡ của những người làm báo với công chúng, khích lệ anh chị em phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhân dân...".

Đồng chí Vũ Thị Bé, Tổng biên tập, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Tuyên Quang đọc diễn văn khai mạc


Đồng chí Nguyễn Ngọc Toàn, Giám đốc Đài phát thanh và phát thanh truyền hình tỉnh, Phó Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh phát động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đợt II, giai đoạn 2018-2020: "Đề tài về Bác Hồ kính yêu luôn là một chủ đề lớn, có sức rung động mạnh liệt, là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các văn nghệ sỹ, nhà báo. Tham gia sáng tác, quảng bá về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm không chỉ để thể hiện tình cảm thiêng liêng, tha thiết, niềm vinh dự, lớn lao của đội ngũ những người làm công tác báo chí...".
Tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang ghi nhận những đóng góp của các hội viên nhà báo trong sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh "Đóng góp một phần rất quan trọng vào những thành tựu to lớn của tỉnh là sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết của các cơ quan báo chí, đặc biệt là của đội ngũ trên 170 hội viên, nhà báo của tỉnh...Các cơ quan báo chí và những người làm báo trên địa bàn toàn tỉnh đã chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, không ngừng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, đổi mới về nội dung và hình thức, có chiều sâu, hấp dẫn; đồng thời triển khai thực hiện nghiêm túc học tập và làm theo tư tưởng, đọa đức, phong cách Hồ Chí Minh, giữ vững phẩm chất người làm báo Tuyên Quang...".

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham quan phòng trưng bày báo xuân


Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức từ ngày 29/01 đến hết ngày 10/2/2019.

 Tin và ảnh: PTLượt xem: 224 views

Tổng số: 108 | Trang: 1 trên tổng số 11 trang  
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: