Quảng trường Nguyễn Tất Thành, điểm vui chơi, thư giãn an toàn, lành mạnh của người dân Tuyên Quang
Thứ Ba, ngày 19 tháng 6 năm 2018 - 11:1
Quảng trường Nguyễn Tất Thành được xây dựng tại trung tâm thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Công trình được khánh thành ngày 19/5/2015, đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân Tuyên Quang, là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về tinh thần đoàn kết, niềm tự hào của nhân dân tỉnh Tuyên Quang đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ khi khánh thành đến nay Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã trở thành điểm nhấn của của trung tâm thành phố với không gian an toàn, thoáng mát, là điểm vui chơi, thư giãn lành mạnh của các tầng lớp nhân dân Tuyên Quang.

Hàng năm, Quảng trường Nguyễn Tất Thành thu hút khoảng trên 100 nghìn lượt người đến tham quan, dâng hương, báo công và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí; đặc biệt thu hút lượng khách vào những dịp Lễ, Tết hay sự kiện chính trị, văn hóa – xã hội lớn của tỉnh, đất nước.

Tháng 8 âm lịch hàng năm, Quảng trường Nguyễn Tất Thành vinh dự được chọn là nơi tổ chức Đêm hội Trung thu – một trong những nội dung chương trình của Lễ hội Thành Tuyên. Lễ hội này đã đc kỷ lục Guiness xác lập: Đêm hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo và lớn nhất Việt Nam”, Mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam”, Cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam”. Đây là đêm hội độc đáo, là nét đẹp văn hóa riêng có của quê hương Tuyên Quang.

Những năm qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là các trường Mầm non (Phan Thiết, Tân Trào, Ỷ La, Tràng Đà, Lưỡng Vượng…), ngoài việc học tập trên lớp, nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành cho học sinh. Các hoạt động ngoại khóa này, không chỉ giúp các em được học tập, vui chơi, mà thông qua đó các em còn được trải nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa – xã hội lớn, Quảng trường Nguyễn Tất Thành còn là nơi tổ chức các hoạt động dịch vụ vui chơi dành cho trẻ em. Dịch vụ trò chơi này được tổ chức chủ yếu vào khung giờ (17 – 22 giờ hàng ngày). Các loại hình trò chơi rất phong phú, đa dạng như: ô tô điện, xe máy điện, nhà cát, tô tượng, câu cá… nên thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân đến tham gia, đặc biệt là lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.

Chị Nguyễn Thị Kim Dung – Tổ 16, phường Phan Thiết TP Tuyên Quang cho biết: Quảng trường Nguyễn Tất Thành là nơi có không gian sạch, đẹp, buổi tối có gió thổi từ sông Lô rất thoáng mát, nên vào ngày cuối tuần hay các dịp lễ, tết, 2 mẹ con chị thường xuyên ra chơi. Tại đây, con gái chị được thỏa sức vui chơi, chạy nhẩy, được tiếp xúc, giao lưu với các bạn cùng trang lứa, được trải nghiệm nhiều trò chơi; còn chị thì đi bộ tập thể dục hít thở không khí trong lành. Chị nói rằng, "thay bằng việc ở nhà cho con mình xem tivi, chơi điện tử thì Quảng trường sẽ là địa điểm tuyệt vời giúp con chị phát triển trí tuệ, sự sáng tạo và được vận động nâng cao sức khỏe".

Đối với trẻ nhỏ, ngoài việc học tập ở trên lớp, các em cần phải được tham các hoạt động vui chơi, giải trí. Thông qua các hoạt động này cùng với những mối quan hệ bạn bè cùng chơi sẽ giúp trẻ tiếp thu những kinh nghiệm xã hội, và giúp trẻ phát triển về thể chất, tinh thần.

 Một số hình ảnh về hoạt động vui chơi của trẻ em diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành:

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                                       

                                                                                                                               Tin: Hà Thảo

                                                                                                                                        Ảnh: Thanh ThêuLượt xem: 1311 views
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: