THIẾU NHI TUYÊN QUANG NHỚ ƠN BÁC HỒ
Thứ Hai, ngày 4 tháng 6 năm 2018 - 8:51
Sinh thời, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành thời gian để quan tâm đặc biệt đến công tác chăm lo về giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thanh thiếu nhi. Tấm gương đạo đức cao đẹp, hết lòng vì nước, vì dân cùng những câu chuyện, những lời dạy bảo ân cần của Bác đã để lại cho thế hệ trẻ chúng ta hôm nay và mai sau những bài học làm người quý giá, đầy tính nhân văn.

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Bác Hồ đã sống, làm việc gần 6 năm, trên 20 địa điểm khác nhau ở Tuyên Quang để lãnh đạo hai thời kỳ cách mạng: Thời kỳ tiền khởi nghĩa cách mạng Tháng Tám năm 1945 và thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Với chừng đó thời gian Người ở và làm việc tại Tuyên Quang, Bác Hồ đã để lại trong lòng người dân nơi đây, đặc biệt là đối với các thế hệ thiếu niên, nhi đồng những tình cảm thiêng liêng, sâu nặng.
Trong dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), Tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang", Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành - tỉnh Tuyên Quang đã được khánh thành trong niềm tự hào, hân hoan của nhân dân tỉnh Tuyên Quang. Vị trí xây dựng Tượng đài chính là nơi Bác Hồ đã đứng để gặp gỡ và nói chuyện với nhân dân Tuyên Quang vào tháng 3 năm 1961, sau khi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ III. Ngày hôm ấy, trong không khí vui tươi, đầm ấm, nhân dân Tuyên Quang đón Bác trong niềm xúc động, kính yêu của những người con trong ngày vui được đón cha đi xa lâu ngày trở về.
Như để thể hiện sự kính yêu và tỏ lòng nhớ ơn công lao của Bác Hồ, thiếu nhi Tuyên Quang luôn phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, cố gắng học tập, rèn luyện thi đua lập thành tích để trở thành con ngoan, trò giỏi, thi đua thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào và hoạt động như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Nghìn việc tốt”, “Nói lời hay - Làm việc tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…; thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ - Tùy theo sức của mình”, cùng nhau thi đua mỗi ngày làm một việc tốt, phát huy danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ ở mọi nơi, mọi lúc; tích cực, chủ động, sáng tạo, tiếp thu những tinh hoa của nền khoa học, công nghệ hiện đại... đóng góp vào sự nghiệp cách mạng chung của nước nhà.
Kể từ khi có Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang" , vào những dịp khai trường, tổng kết năm học hay vào ngày sinh nhật, ngày giỗ Bác Hồ, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức cho các em học sinh đến tham quan, dâng hương, báo công tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao của Người. Khi đến đây, các em luôn cất cao câu hát quen thuộc:
“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng
Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam”

Tuổi của các em thiếu nhi bây giờ chính là lứa tuổi đẹp nhất, hồn nhiên, vô tư nhất và được Bác yêu quý nhất. Tình yêu Bác dành cho thiếu nhi là tình yêu vô cùng thiêng liêng, đặc biệt. Được thấy các em say sưa hát về Bác, mới thấy tình yêu thiếu nhi dành cho Bác cũng thật lớn lao.
 

Tin bài: PTLượt xem: 838 views
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: