Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Cuba đến thăm và dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang
Chủ nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2017 - 9:37
Trong chuyến thăm và làm việc tại Tỉnh Tuyên Quang ngày 26/5/2017 đoàn công tác Đại sự quán CuBa do đồng chí Herminio Lopez Diaz - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam đã tới thăm và dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ dâng hương Đoàn công tác của Cuba có đồng chí Herminio Lopez Diaz - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, đồng chí Nguyễn Duy Cương phó Chủ tịch thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba và các đại biểu trong đoàn công tác.


Tham dự lễ dâng hương về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí : Nguyễn Hải Anh, tỉnh Ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Vũ Thị Bích Việt nguyên Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Nguyên Phó chủ tịch UBDN tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Và các đồng chí Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở VHTT&DL, Văn phòng UBND tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba


Trước Anh linh Bác kính yêu, Đoàn công tác của Đại sự quán CuBa , Hội Hữu nghị Việt Nam , UBND tỉnh xin hứa luôn giữ vững mối đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Cu Ba do Chủ tich Hồ Chí Minh và Chủ tịch Phi- đen- ca - xtơ- rô đã xây dựng từ những năm 1920 .Ngày 2/12/1960, Chính phủ Cộng hoà Cuba và Chính phủ Việt Nam Dân chủ cộng hoà thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, mở ra trang sử mới cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông-Tây của địa cầu. Đây là sự kết tụ tất yếu của mối quan hệ giữa những dân tộc xung kích đi đầu trong cuộc đấu tranh chung chống thực dân, đế quốc, vì độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.Từ năm 1960 đến nay, quan hệ Việt Nam-Cuba luôn được Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước chăm sóc, vun trồng bằng tinh thần và hành động của chủ nghĩa quốc tế trong sáng nhất. Lãnh tụ Phi- đen- ca - xtơ- rô đã nói: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Hôm nay người con của Cuba- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước cộng hòa Cuba tại Việt Nam có mặt tại đây để thăm và giao lưu với tỉnh nhằm tiếp nối truyền thống tốt đẹp mà hai đất nước, hai dân tộc đã dành cho nhau trong công cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập tổ quốc và công cộc xây dựng đất nước trong thời đại hiện nay.

Ngày nay mối tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt đó đang được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước tiếp tục vun đắp, ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Mối Quan hệ đã trở thành biểu tượng của thời đại, là tài sản vô giá mà hai Đảng và dân dân hai nước Việt Nam - Cuba luôn giữ gìn, bảo vệ, vun đắp và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

dưới đây là một số hình ảnh về lễ dâng hương và tham quan của đoàn đại biểu Cộng hòa Cuba.

 Lượt xem: 664 views

Tổng số: 108 | Trang: 1 trên tổng số 11 trang  
Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm: